Hỗ trợ trực tuyến

Quốc Minh

0902.87.87.85

Hồng Oanh

0772.929.159

Ngọc Thảo

090.373.6060

Thuận Hiệp Thành Tư Vấn và Báo Giá Các Hệ Thống Bơm Cho Các Công Trình

Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành ra đời vào năm 2008, tự hào trở thành một trong những nhà phân phối hàng đầu về các sản phẩm máy bơm của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. Hiện nay Thuận Hiệp Thành đang phân phối hơn 95 thương hiệu bơm từ nhiều quốc gia trên thế giới như : EBARA, PENTAX, WILO, GRUNDFOS, SHAKTI, TSURUMI, FLANKIN, COVERCO, VAREM, AQUASYSTEM, NTP PUMP, ...vv,...đa dạng về chủng loại và phù hợp với  tất cả nhu cầu về máy bơm cũng như giá thành tại thị trường Việt nam, cung cấp tất cả các sản phẩm máy bơm nước chính hãng đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

Thuận Hiệp Thành với gần 200 nhân viên là nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản và lòng nhiệt huyết tận tâm với nghề. Phương châm kinh doanh : “ Uy tín- Chất lương- Nhanh chóng ”. Chúng tôi cam kết phân phối các mặt hàng chính hãng đảm bảo chất lượng giá cạnh tranh. Đồng thời hàng luôn được giao đến tận tay quý khách trong 24h đối với nội thành, ở xa chúng tôi sẽ gửi chành xe.

Năm 2018 công ty Thuận Hiệp thành triển khai tập chung lắp đặt các hệ thống bơm, máy bơm PCCC cụ thể các lĩnh vực hoạt động như sau:

 • Hệ thống bơm cho nhà cao tầng (BUILDING) : Bơm cấp nước đẩy cao, bơm tăng áp tự động, hệ thống Booster, bơm chiller giải nhiệt,...
 • Hệ thống bơm xử lý nước thải : Bơm chìm nước thải, bơm định lượng hóa chất, máy thổi khí, máy khuấy chìm,...
 • Hệ thống bơm công nghiệp : Hệ thống bơm cấp nước, bơm tăng áp tự động, hệ thống bơm xử lý nước thải công nghiệp, bơm cho hệ chiller giải nhiệt,...
 • Hệ thống bơm cấp nước sạch, thủy lợi :Bơm chìm giếng khoan (hỏa tiễn), bơm tưới tiêu, đẩy cao, tăng áp,...

Đặc biệt công ty chúng tôi sẽ chuyên sâu hơn về các hệ bơm PCCC, bơm tăng áp –hệ Booster, hệ bơm xử lý nước thải tất cả đều chuyên dùng cho các công trình, nhà máy, xí nghiệp.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy (PCCC):

Máy bơm dùng trong hệ thống PCCC là thiết bị vô cùng quan trọng trong hoạt động PCCC. Thuận Hiệp Thành đang phân phối các dòng sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước và thế giới về PCCC (TCVN 6223-2011UL/FM, NFPA20,...) với các thương hiệu hàng đầu như EBARA, WILO, PENTAX, SHAKTI, HUYDAI, KOHLER, IVECO, MOTIVE, ATT, ELECTRIM,...

Hệ thống bơm PCCC

Nguyên lý hoạt động hệ thống bơm chữa cháy

 

Phổ biến hiện nay là các hệ thống chữa cháy được thiết kế theo kiểu tự động hoặc bán tự động, sử dụng máy bơm chữa cháy hoặc dụng cụ khí chữa cháy làm nguồn cấp nguyên liệu dập tắt đám cháy. Cấu tạo của một hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm

-  1 bơm chữa cháy chính (thường là bơm điện chữa cháy)

-  1 bơm dự phòng (chạy xăng hoặc bơm diesel chữa cháy) công suất tương đương

-  1 bơm bù áp, 1 bình tích áp

-  Tủ điều khiển

-  Thiết bị kết nối, phụ kiện điều khiển

 • Hệ thống hoạt động bằng tay: Chỉ thực hiện các thao tác khởi động và vận hành đơn giản bằng tay thông qua tủ điều khiển.
  • Chuyển AOM trong tủ điều khiển của bơm về chế độ MAN lúc đó các đèn báo tín hiệu sẽ hiển thị.
  • Dùng tay ấn Start hiển thị trên tủ điện trong khoảng 3 giây cho đến khi bơm hoạt động.
  • Sau một lúc máy chạy thành công thì đèn RUN bật sáng.
  • Lưy ý : Với chế độ này, để kiểm tra máy hoặc phần tự động bị hỏng, khi máy chạy là hoạt động hết công suất không phụ thuộc vào áp lực đường ống mà chỉ phụ thuộc vào áp lực của bơm.
 • Hệ thống tự động:  Đặt chế độ (tùy thuộc công trình, chữa cháy vách tường hay tự động mà cài đặt rơ le áp lực theo yêu cầu cụ thể cho các mức áp lực riêng.) Các giá trị dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.
  • Đặt áp lực thường trực cho hệ thống chữa cháy là 7 bar.
  • Khi áp lực giảm xuống 6 bar. Bơm bù áp được vận hành cho tới khi áp lực về lại mức 7 bar.
  • Trong trường hợp áp lực giảm xuống mức 5 bar. Khởi động đồng thời bơm chính và bơm bù áp để đảm bảo áp lực và lượng nước cần thiết.
  • Trong quá trình cứu hỏa, nếu mạng lưới điện bị mất, thì bơm dự phòng sẽ được vận hành thay thế. 

     Chế độ vận hành – Bảo dưỡng bơm:

 • Bơm và các thiết bị bơm luôn được tiến hành kiểm tra và vận hành, bảo dưỡng định kỳ. Thông thường người sử dụng cần tiến hành công việc và duy trì chế độ này 01 lần/tuần.
 • Tiến hành chạy thử định kỳ theo các bước đã nêu trên.
 • Tiến hành kiểm tra định kỳ các thiết bị theo các bước đã nêu trên.
 •  Đọc kỹ các quá trình bảo dưỡng và vận hành thử nếu cần bất cứ thông tin, tài liệu nào tốt nhất hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp.

Tùy vào nhu cầu khách hàng, Thuận Hiệp thành cung cấp hệ bơm nhập nguyên đai nguyên kiện từ nhà máy sản xuất hoặc nhập đầu bơm rời trục và động cơ về lắp ráp trên bệ thép tại Việt Nam.

ü Động cơ Diesel: HuynDai-Korea, Iveco- Italy, Kohler-Italy, Doosan-Korea.

ü Đầu bơm: Ebara, Pentax, Wilo, Grundfos, Shakti.

ü Động cơ điện :Teco, Motive, Att, Electrim, Shakti.

ü Bơm bù áp: Ebara, Pentax, Wilo, Gundfos, Shakti.

ü Bình tích áp: Varem, Aquasystem.

Máy bơm tăng áp- hệ Booster :

Trong tất cả các hệ thống sử dụng nước sinh hoạt hay công nghiệp chúng ta đều sử dụng máy bơm. Thông thường là máy bơm ly tâm. Chúng ta sẽ tích hợp thành một cụm bơm, được gọi là cụm bơm cấp nước, cụm bơm tăng áp hay booster pump.

Hệ thống cụm bơm tăng áp hệ booster

Cấu tạo chung: - Bệ bơm và bộ ống gom được chế tạo từ thép mạ kẽm hoặc Thép không gỉ. Bộ ống gom đã bao gồm 1 bình áp lực tại điểm yêu cầu, gồm 1 rơ le áp lực, tủ điện điều khiển và đồng hồ áp lực được lắp sẵn.
  -  Mỗi bơm có lắp đặt 1 van chặn và van một chiều trên đường ống hút, van xả e khí cấp theo yêu cầu , van chặn có trên đường xả.
  - Tủ điện điều khiển được đặt trên giá đỡ bắt chặt trên bệ bơm.

Nguyên lý hoạt động:

 • Nếu nước được lấy khỏi hệ thống hoặc bị rò rỉ trong khi các bơm đang dừng, áp suất sẽ giảm và công tắc áp suất đặt ở chế độ cao nhất bị đóng dẫn đến bơm thứ nhất sẽ khởi động.
 • Nếu lưu lượng cấp nhiều hơn lưu lượng của 1 bơm, áp suất sẽ tiếp tục bị giảm xuống, dẫn đến công tắc áp suất tiếp theo bị đóng và bơm thứ hai khởi động.
 • Khi nguồn cung cấp đầy áp và lưu lượng đầu xả bị giảm, áp lực của hệ thống được nâng lên ,làm cho công tắc áp suất mở và bơm dừng theo thứ tự.
 • Thứ tự đảo chiều khởi động của 2 động cơ sẽ giảm số lần khởi động của mỗi bơm trong 1 giờ và đảm bảo rằng cả hai bơm đều được sử dụng. Kết nối với phao báo mức hoặc rơ le lưu lượng sẽ tránh nguyên nhân thường xuyên lỗi do thiếu nước đường hút. 

Hệ thống bơm tăng áp biến tần: Cụm bơm được điều khiển bằng biến tần thông qua tín hiệu của cảm biến đưa về bộ lập trình PLC.

 • Lúc này bơm sẽ giảm tối đa tốc độ để đạt được yêu cầu sử dụng ( được hiểu là làm việc tùy theo yêu cầu của người sử dụng) thay vì chạy 100% đủ tải khi có lệnh gọi chạy.
 • Chúng ta có thể tùy chỉnh tất cả sự hoạt động của bơm theo ý của mình. Vì dụ: 1 chạy 1 dự phòng, chạy luân phiên tăng cường, chạy luân phiên theo lần, luân phiên theo giờ, luân phiên theo ngày, chạy trạng thái chờ, chạy hiệu suất theo giờ cài đặt.

Thuận Hiệp Thành cung cấp hệ đơn bơm, đa bơm thông minh lắp kèm biến tần, tiết kiệm điện năng hiệu suất cao. Chuyên dùng hệ cấp nước, tăng áp, bơm dự phòng, bơm luân phiên, dưới đây là một số dòng bơm nổi bật trên thị trường:

ü Grundfos : Hệ thống bơm thông minh sử dụng biến tần chạy luân phiên, tăng tuổi thọ máy bơm.

ü Ebara: Hệ thống nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm không gian.

ü Wilo: vận hành êm ái, không gây tiếng ồn.

ü Pentax: Hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng.

Hệ bơm xử lý nước thải, bơm thủy lợi công nghiệp:

Đặc tính nước thải sinh hoạt thường là ổn định so với nước thải sản xuất. Nước thải sinh hoạt ô nhiễm chủ yếu bởi các thông số BOD5, COD, SS, Tổng N, Tổng P, dầu mỡ – chất béo. Trong khi đó các thông số ô nhiễm nước thải công nghiệp chỉ xác định được ở từng loại hình và công nghệ sản xuất cụ thể. Nếu không xử lý cục bộ mà chảy chung vào đường cống thoát nước, các loại nước thải này sẽ gây ra hư hỏng đường ống, cống thoát nước.

Vì vậy, yêu cầu chung đối với các nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải sơ bộ trước khi xả nước thải vào hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống bơm xử lý nước thải trong công nghiệp

Quy trình xử lý nước thải:

 • Nước thải từ các nguồn của nhà máy được dẫn vào bể tiếp nhận, có đặt thiết bị lược rác thô. Phần bùn thô được tách ra khỏi nước thải.
 • Nước thải được bơm chìm nước thải bơm lên thiết bị lược rác tinh tách các chất thải rắn có kích thước nhỏ trước khi tự chảy xuống bể điều hòa. Phần bùn tinh cũng được tách ra. 
 • Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải trước khi đưa vào các công trình đơn vị phía sau. Thiết bị thổi khí được cấp vào bể nhằm xáo trộn để tránh hiện tượng kỵ khí.
 • Nước thải từ bể điều hòa được bơm lên bể keo tụ tạo bông, đồng thời tiến hành châm PAC (chất trợ keo tụ) và Polymer (chất trợ tạo bông lắng) nhằm thực hiện quá trình keo tụ - tạo bông.
 • Sau đó nước thải tự chảy qua hệ thống tuyển nổi, tại đây hỗn hợp khí và nước thải được hòa trộn tạo thành các bọt mịn dưới áp suất khí quyển, các bọt khí tách ra khỏi nước đồng thời kéo theo các váng dầu nổi và một số cặn lơ lửng. Lượng dầu mỡ và cặn lơ lửng được tách khỏi nước thải nhờ thiết bị gạt tự động được dẫn về bể chứa bùn.
 • Nước thải được dẫn tiếp qua bể xử lý kỵ khí. Nước thải có nồng độ ô nhiễm cao sẽ tiếp xúc với lớp bùn kỵ khí và toàn bộ các quá trình sinh hóa sẽ diễn ra trong lớp bùn này, bao gồm quá trình thủy phân, axit hóa, acetate hóa, tạo thành khí methane, và các sản phẩm cuối cùng khác.
 • Nước thải sau khi ra khỏi bể bùn hoạt tính dính bám chảy tràn qua bể lắng. Tại đây, quá trình lắng tách pha xảy và giữ lại phần bùn (vi sinh vật). Bùn sau khi lắng được bơm tuần hoàn về bể kỵ khí và thiếu khí nhằm duy trì nồng độ vi sinh vật trong bể. Phần bùn dư được bơm về bể chứa bùn. Toàn bộ lượng bùn đã qua xử lý được lưu trữ (ép bùn) và đơn vị có chức năng thu gom xử lý.

Xử lý hóa chất trong xử lý nước thải:

 • Xử lý cơ học: loại bỏ rác, cặn,…qua các bộ lọc, điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải.
 • Xử lý hóa học: keo tụ - tạo bông – lắng (không kể đến quá trình khử trùng đầu ra bằng clo).
 • Xử lý sinh học (bùn hoạt tính) kết hợp quá trình khử Nitơ (Nitrification and Denitrification): loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước thải.
 • Xử lý bùn cặn: giảm độ ẩm của bùn trước khi thải bỏ theo quy định.

 

Một số dòng bơm chìm công nghiệp như: ZENIT, EBARA, PENTAX, WILO, GRUNDFOS, DAB, HCP, NTP,..

Bơm sử dụng khớp nối nhanh, dễ lắp đặt.

Dùng cho nước sạch, nước thải có rác, bùn loãng, bùn đặc, hố móng công trình.

Sử dụng bể bơm bùn thải trong các nhà máy, xí nghiệp, sản xuất công nghiệp, nông trại, chung cư, trường học, bệnh viện,...

 

Thuận Hiệp Thành luôn hướng đến môi trường làm việc năng động, đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được đề cao để phục vụ khách hàng một các tốt nhất. Qúy khách có thể liên hệ với chúng tôi để được bảng giá các hệ thống bơm với chiết khấu tốt nhất cho các nhà thầu và các đại lý,...

Hãy đến với chúng tôi: “Uy tín- Chất lượng- Nhanh chóng “.

 Hỗ trợ trực tuyến

Quốc Minh

0902.87.87.85

Hồng Oanh

0772.929.159

Ngọc Thảo

090.373.6060